ดูหนังออนไลน์ Under the Fig Trees ดูหนัง2022

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

กล้องคือคู่สนทนาที่ชาญฉลาดในการเล่าเรื่องเปิดตัวเรื่อง ดูหนังออนไลน์ Under the Fig Treeของ Erige Sehiri ซึ่งบันทึกวันทำงานช่วงฤดูร้อนของกลุ่มผู้เก็บเกี่ยวผลมะเดื่อตูนิเซีย ภายใต้การแนะนำของ DP Frida Marzouk กล้องที่สอดส่องผ่านกิ่งก้านลูกฟูกของต้นมะเดื่อในสวน ตามรอยตัวละครที่ทำงานหนักเกินไปขณะที่พวกเขาเก็บผลไม้เนื้ออ่อนอย่างประณีตและเดินเตร่เข้าสู่ช่วงซุบซิบและการทะเลาะเบาะแว้งอย่างเผ็ดร้อน เป็นเรื่องที่น่าสงสัย แต่ไม่ค่อยมีใครกล้าแสดงออก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ทำให้ผู้ชมได้เข้าสู่ชีวิตของผู้หญิงเหล่านี้อย่างมีเอกลักษณ์

เรื่องราวเปิดตัวครั้งแรกของ Erige Sehiri 

ภาพยนตร์ของ Sehiri เปิดตัวในแถบด้านข้างของผู้กำกับ Cannes ‘Directory’ ดูหนังออนไลน์ เป็นภาพยนตร์ที่สง่างามและเรียบง่ายของปฏิสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ตัวละครเอกที่แสดงโดยกลุ่มนักแสดงนอกอาชีพจากต่างรุ่น ถกเถียงกันเกี่ยวกับความคาดหวังทางสังคมและศีลธรรมทางเพศที่คับแคบ ขณะที่กระซิบความลับ แบ่งปันอาหาร และหลั่งน้ำตา การสนทนาของพวกเขาคล้ายกับการสนทนาข้างกองไฟ ที่ซึ่งอดีตถูกเล่าขานและจินตนาการถึงอนาคตที่ปลอมแปลงขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นในรุ่งสาง โดยมีทีมงานผู้หญิงเบียดเสียดกันข้างถนนในเขตชนบททางตะวันตกเฉียงเหนือของตูนิเซีย พวกเขารอให้หัวหน้าคนงานของฟาร์มมะเดื่อฝรั่งมารับไป นี่คือช่วงเวลาที่เงียบสงบที่สุดของภาพยนตร์ มีเสียงบ่นเบาๆ ของหญิงชรา สุนัขเห่าในระยะไกล และเสียงนกร้องยามเช้า “เธอเก็บทุกอย่างและจากไป” หญิงสูงวัยกล่าวในตอนหนึ่ง เธอหมายถึงใครและพวกเขากำลังหนีอะไร เหล่านี้คือตัวอย่างบทสนทนาที่เข้าใจยากที่พาดผ่านใต้ต้นมะเดื่อซึ่งเพิ่มความรู้สึกว่าเราซึ่งเป็นผู้ชมกำลังแอบฟังอยู่

เรื่องราวและปลุกชีวิตกลุ่มสตรีผู้เก็บเกี่ยวมะเดื่อชาวตูนิเซีย

แต่งานกล้องที่มั่นคงสวนทางกับความรู้สึกแรกเริ่มของการจารกรรม ดูหนัง Sehiri อยู่ใกล้ผู้หญิง โดยเน้นที่ใบหน้าและหลังศีรษะ ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยู่ท่ามกลางพวกเธอ ช่วงเวลาอันน่าตื่นตาครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ Fidé (Fidé Fdhili) หญิงสาวสวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงินติดกระดุมและผ้าพันคอสีแดงมัดผมหลวมๆ เข้าไปในด้านผู้โดยสารของรถแทนที่หนัง Netflixจะเป็นเตียงบรรทุกสัมภาระ ซึ่งคนอื่นๆ นั่ง . การปฏิบัติต่อเธอเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นผลมาจากความสนใจที่หัวหน้าคนงานมีต่อเธอ ตกเป็นประเด็นซุบซิบนินทาลับหลัง นอกจากนี้ยังเป็นรากเหง้าของความแตกแยกระหว่างเธอกับคนงานคนอื่นๆ ในวัยเดียวกับเธอ ซึ่งเป็นหญิงสาวที่มีมุมมองแบบอนุรักษ์นิยมมากกว่า

ฟิเดทำหน้าที่เป็นตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ความสัมพันธ์ของเธอกับผู้หญิงคนอื่นๆ ทำหน้าที่เป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ความคิดเห็นที่ก้าวหน้ามากขึ้นของเธอเกี่ยวกับเพศและการปกครองแบบปิตาธิปไตยทำให้เกิดเรื่องดราม่าขึ้นเล็กน้อย Sehiri ได้พบกับ Fdhili ซึ่งรับบทเป็นตัวเธอเองในระหว่างการออดิชั่นแบบเปิด ตามบันทึกของสื่อมวลชน ในตอนแรกเด็กสาวชาวตูนิเซียไม่ได้สนใจที่จะออดิชั่น แต่เธอได้เชิญ Sehiri ให้ไปสังเกตการณ์เธอที่งานเก็บผลไม้ช่วงฤดูร้อนของเธอ วันนั้น Fdhili และเพื่อนรถเกี่ยวของเธอเป็นแรงบันดาลใจในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้

ฉันสงสัยว่ามันช่วยในเรื่องรายละเอียดปลีกย่อยด้วย — สิ่งที่ทำให้Under the Fig Tree ดูหนังออนไลน์ 2022    เป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจและดื่มด่ำ ภาษากายที่เนือยๆ ผ่อนคลาย จังหวะที่สั้นของเรื่องราวที่แบ่งปัน และความเสน่หาที่ผู้หญิงพูดกันแม้ในช่วงเวลาแห่งความตึงเครียด ล้วนเสริมความสมจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้และความรู้สึกของจิตวิญญาณ

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เมื่อพวกเขามาถึงฟาร์ม ผู้หญิง (และผู้ชายอีกสองสามคน) หนังออนไลน์ ฟรี ก็คว้าลังไม้ของพวกเขาและมุ่งหน้าไปยังสวนผลไม้ ซึ่งพวกเธอจะใช้เวลาที่เหลือของวันไปเก็บผลมะเดื่อจากกิ่ง ต้องเก็บเกี่ยวผลไม้อย่างระมัดระวัง ดึงแรงเกินไปและคุณเสี่ยงที่จะหักหลอดไฟอ่อน หรือแย่กว่านั้นคือกิ่งไม้หัก ซึ่งเป็นการละเมิดที่จะนำไปสู่การเลิกจ้าง

Sehiri ด้วยความช่วยเหลือของบรรณาธิการ Ghalya Lacroix, Hafedh Laaridhi หนัง ใหม่ และ Malek Kamounn ออกแบบท่าเต้นที่ละเอียดอ่อนระหว่างการสนทนาและการใช้แรงงาน โดยคำนึงถึงแต่ละคนอย่างเท่าเทียมกัน มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เรากำลังยืนอยู่กับฟิเดขณะที่เธอตักเตือนเพื่อนที่ใส่ใจมากเกินไปเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ชายคิด อีกประการหนึ่ง เราเห็นผู้เก็บเกี่ยวมะเดื่อแก่กำลังบิดผลสุกออกจากกิ่งอย่างระมัดระวัง

การเปลี่ยนบทสนทนาแบบสบาย ๆ หนัง2022 ค่อนข้างแดกดันทำให้การสนทนามีประเด็นมากขึ้น มีการแลกเปลี่ยนความมั่นใจท่ามกลางกิ่งก้านสาขา ซึ่งซ่อนคนงานจากสายตาที่ระแวดระวังและระอุของหัวหน้าคนงาน คำแนะนำถูกแลกเปลี่ยนด้วย ฉากที่โลดโผนที่สุดคือฉากระหว่าง Fidé และเพื่อนๆ ของเธอ เช่น Sana (Ameni Fdhili) ซึ่งพวกเขาโต้เถียงกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับชะตากรรมของพวกเขาในฐานะผู้หญิงในตูนิเซีย (Fidé คิดว่า Sana ควรเลิกยุ่งเกี่ยวกับแฟนของเธอ) ช่วงเวลาเหล่านี้มาถึงวิทยานิพนธ์ของภาพยนตร์โดยไม่ลดทอนชีวิตของผู้หญิงเหล่านี้ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ไปสู่การส่งข้อความ PSA ที่ไร้แรงบันดาลใจ

อันที่จริงแล้วUnder the Fig Treesเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างมองโลกในแง่ดี ihdmovie ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครมีองค์ประกอบที่สำคัญของความคะนอง – มุขตลกแตก แสดงความคิดเห็นล้อเล่น มีการขอโทษและแก้ไขด้วย นี่คือความเป็นพี่น้องกันในท้ายที่สุด ซึ่งผู้หญิงแต่ละคนมีความเข้าใจว่าชะตากรรมของเธอผูกติดอยู่กับชะตากรรมของคนอื่นๆ ฉันคิดถึงฉากหนึ่งเป็นพิเศษตั้งแต่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้: ระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน หญิงสาวทุกคนรวมตัวกันเป็นวงกลมและวางสิ่งที่อยู่ในกระสอบอาหารกลางวันไว้ตรงกลาง เพื่อสร้างบุฟเฟ่ต์ พวกเขาประหลาดใจกับเรียงความของวัน ส่งจาน ล้อเลียน — และเป็นที่ชัดเจนว่าภายใต้ความขุ่นเคืองและความเข้าใจผิดเล็กๆ น้อยๆ นั้นมีความผูกพันที่แน่นแฟ้นและมีความหมาย

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart