ดูหนังออนไลน์ The Handmaiden ดูหนัง2023

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“The Handmaiden” ดูหนังออนไลน์ ของปาร์คชานอุคเป็นเรื่องราวความรัก การแก้แค้นระทึกขวัญ และภาพยนตร์ไขปริศนาที่เกิดขึ้นในเกาหลีที่ถูกยึดครองโดยญี่ปุ่นในช่วงทศวรรษที่ 1930 มันสวยงามยั่วยวน ตรงไปตรงมาทางเพศ บางครั้งก็วิปลาสและรุนแรงอย่างน่าสยดสยอง บางครั้งการดำรงอยู่ของมันก็รู้สึกอธิบายไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นชิ้นส่วนที่แตกต่างกันทั้งหมดก็ประกอบขึ้นด้วยความเอาใจใส่ และตัวละครที่เขียนและแสดงด้วยความเฉียบแหลมทางจิตวิทยา ซึ่งคุณแทบไม่รู้สึกราวกับว่าผู้เขียนบท-ผู้กำกับกำลังถูจมูกของผู้ชมมากจนเกินไป นี่คือภาพยนตร์ที่สร้างโดยศิลปินที่มีอำนาจสูงสุด: ปาร์ค ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ที่เริ่มต้นจากการเป็นนักวิจารณ์ มีผลงานภาพยนตร์แนวยอดเยี่ยมหรือเกือบจะยอดเยี่ยมมากมาย รวมถึง “Oldboy” “Sympathy for Mr. Vengeance, “เลดี้พยาบาท” และ “ ความกระหาย” แต่อันนี้ซับซ้อนมาก แต่เบาเท้าจนรู้สึกเหมือนเป็นบทสรุปของอาชีพของเขาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวอย่างการผสมเกสรข้ามตะวันออก-ตะวันตกเหมือนที่ภาพยนตร์มอบให้เรา เทียบได้กับการดัดแปลงของเชกสเปียร์ ดอสโตเยฟสกี และดาชีลล์ แฮมเมตต์ของอากิระ คุโรซาวะในความสามารถในการจมอยู่ใต้น้ำของแหล่งที่นับถือในขณะที่ยังมองเห็นโครงร่างของมันได้ เนื้อเรื่องชวนให้นึกถึงหนังระทึกขวัญแนวโกธิคหลายๆ เรื่อง (ส่วนใหญ่คือ “Rebecca,” “Jane Eyre” และ “Gaslight”) และตัวอย่างฟิล์มนัวร์อีกสองสามตัวอย่างเช่นกัน แหล่งที่มาของ Park คือFingersmithของSarah Watersนวนิยายปี 2545 ตั้งอยู่ในดิกเกนเซียนอังกฤษซึ่งก่อนหน้านี้สร้างเป็นละครสั้นของอังกฤษในปี 2548 ผลลัพธ์ดูเหมือนทันทีโดยเฉพาะภาษาอังกฤษโดยเฉพาะภาษาเกาหลีและไม่ใช่ของดาวดวงนี้ เช่นเดียวกับผลงานที่ดีที่สุดของปาร์ค มันเป็นภาพยนตร์แนวเซอร์เรียลที่แสดงออกซึ่งบางครั้งก็โลดแล่นไปตามคมมีดแห่งความฝัน ทุกเฟรมมีชีวิตชีวาบางครั้งก็มีเลือด

THE HANDMAIDEN เกาหลีอิโรติก พลิกความคาดหมาย

บทเล่าเรื่องของสาวนักล้วงกระเป๋าชื่อ ซูกิ ชื่อจริงว่า ทามาโกะ ดูหนังออนไลน์ (รับบทโดย คิม แทรี) ซึ่งได้งานเป็นคนรับใช้ในที่ดินของเศรษฐีนักสะสมหนังสือเก่า (อี ยอง-นยอ) รับใช้เขาและคุณหญิงฮิเดโกะ ( Kim Min-hee) หลานสาวของภรรยาผู้ล่วงลับ; เธอถูกหลอกให้เข้าร่วมแผนการโดยนับปลอมที่ต้องการแต่งงานกับหลานสาวและให้เธอมุ่งมั่นที่จะลี้ภัยเพื่อที่เขาจะได้เรียกร้องโชคลาภของเธอ; นักสะสมหนังสือซึ่งเป็นที่ปรึกษาของนักนับตัวปลอมมีแผนเดียวกันไม่มากก็น้อย “พูดตามตรง ฉันไม่ค่อยสนใจเรื่องเงินเท่าไหร่หรอก” นับปลอมซึ่งเลี้ยงโดยชาวประมงเกาหลีแต่อ้างว่าเป็นชาวญี่ปุ่นและเรียกตัวเองว่าฟูจิวาระ (ฮาจองอู)กล่าว “สิ่งที่ฉันต้องการคือฉันจะพูดอย่างไร – วิธีสั่งไวน์โดยไม่ดูราคา”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ google.com

แผนนี้ซับซ้อนอย่างร้ายกาจ หนัง Netflixแต่ก็ยังยากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อซูกิ/ทามาโกะเริ่มตกหลุมรักเป้าหมายของเธอ ความสัมพันธ์ที่เบ่งบานของพวกเขาได้รับการสังเกตอย่างอ่อนโยน ฉากเซ็กซ์ทื่อๆ อย่างน่าตกใจถูกเลื่อนออกไปจนกระทั่งค่อนข้างลึกเข้าไปในภาพยนตร์ และนำหน้าด้วยหลายฉากที่พลิกผันเมื่อมองอย่างละเอียดอ่อน คำพูดที่ได้ยิน และช่วงเวลาที่ผู้หญิงคนหนึ่งรีบเข้าไปปกป้องอีกฝ่าย เคานต์ปลอมนั้นหล่อเหลาและห้าวหาญในบางครั้ง—ฮาดูเหมือนอยู่บ้านในชุดทักซิโด้จนคุณนึกว่าเขาใส่ไปซุปเปอร์มาร์เก็ต—แต่เขาก็เป็นหมูที่ดูเหมือนจะสนุกสนานกับความขี้หมูของเขา และเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ก็มองทะลุเขา โดยทันที. เมื่อเขาเรียกเธอว่า “น่าหลงใหล” ในมื้อค่ำที่ตึงเครียด เธอตอบว่า “ผู้ชายใช้คำว่า ‘น่าหลงใหล’ เมื่อพวกเขาต้องการสัมผัสหน้าอกของผู้หญิง” เขาตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการเหยียดหยามและขาดความรักต่อเลดี้ฮิเดโกะ

ฉากหลังเป็นประเทศเกาหลีในปี 1930 ยุคที่ตกอยู่ภายใต้การยึดครองของญี่ปุ่น

เรามาพูดถึงช่องโหว่กันแบบคลุมเครือ: ไม่มีอะไรเป็นอย่างที่เห็นในหนังเรื่องนี้ ดูหนังฟรี และสิ่งที่ไม่ใช่อย่างที่เห็นก็ไม่ใช่สิ่งที่ดูเหมือนจะไม่เป็น ถ้านั่นสมเหตุสมผล ทั้งหมด (และถ้าไม่ใช่ตอนนี้ เชื่อฉันสิ มันจะเป็นอย่างนั้น) เรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นในและรอบ ๆ ที่ดินในชนบทของนักสะสมหนังสือ การสร้างสรรค์ที่รับรู้ได้อย่างงดงามซึ่งไม่ได้เป็นเพียงคฤหาสน์หลังใหญ่หลังหนึ่งในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ เทียบได้กับภาพยนตร์เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยที่ดินในแนวโรแมนติกโกธิคสมัยใหม่อีกเรื่องหนึ่งเท่านั้น “ Crimson Peak”—แต่ยังเป็นอุปมาอุปไมยที่จัดระเบียบสำหรับภาพยนตร์ทั้งเรื่อง ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนขนาดและรูปร่างโดยขึ้นอยู่กับมุมของผู้เข้าชม และเมื่อคุณเข้าไปข้างในแล้ว ในตอนแรก ภูมิศาสตร์จะดูชัดเจนมากจนคุณสามารถวาดแผนผังชั้นของพื้นที่ที่ใช้บ่อยที่สุดได้ แต่หลังจากผ่านไปไม่กี่ฉาก คุณจะรู้ว่าคุณเห็นเพียงส่วนเล็กๆ ของบ้าน และไม่เพียงแต่มีห้องและปีกที่คุณไม่เคยมองเห็นเท่านั้น ยังมีประตูลับและทางเดินลับที่ตัวละครบางตัวเท่านั้นที่รู้ นำไปสู่สถานที่ที่พวกเขาสามารถไปร่วมรัก ทำรุนแรงแบบซาดิสต์ หรือสอดแนมซึ่งกันและกัน ไม่นาน หนังจะสอนวิธีดูให้คุณ และคุณเริ่มถามคำถาม เช่น “คนๆ นี้หวังจะได้อะไรจากการแอบมาที่นี่ ทำแบบนี้ ขโมยสิ่งนั้น” และ “พวกเขากำลังสอดแนมอย่างลับๆ จริงหรือ

ช่วงเวลาดีๆ หลายๆ ช่วงเวลาไม่ได้ดูหนังออนไลน์ 2023   สะท้อนถึงสิ่งที่ตัวละครพูด แต่เป็นเพราะการมองใบหน้าของตัวละครอื่นๆ เมื่อพวกเขาได้ยินคำพูดของพวกเขา และพิจารณาความหมายที่แท้จริงหรือนึกภาพตามประกอบ หนึ่งในฉากการแสดงที่หยุดการแสดงคือการอ่านเรื่องโป๊เปลือยที่ผิดเพี้ยนจากห้องสมุดของนักสะสมหนังสือ พร้อมด้วยหนึ่งในการแสดงทางเพศที่แปลกประหลาดที่สุดในโรงภาพยนตร์กระแสหลัก แต่พลังอันน่าหนังออนไลน์ ฟรี ขนลุกส่วนใหญ่ของซีเควนซ์มาจากการสังเกตการแสดงออกที่โลดโผนของผู้ชายที่มารวมตัวกัน เพื่อฟังนิยายที่ชัดเจนอ่านออกเสียง เกือบจะมีพลังพอๆ กัน แม้จะละเอียดกว่ามาก แต่เป็นซีเควนซ์ตัดขวางที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีเรื่องสั้นในตัวเอง บทสนทนาหรือเศษจดหมายหรือเรื่องแต่งที่อ่านกลายเป็นเรื่องเล่าโดยพฤตินัยที่เรียงซ้อนกันเป็นชุด ซึ่งแต่งขึ้นอย่างยอดเยี่ยมสำหรับเฟรมที่กว้างมากโดย Chung Chung-hoon

ความรู้สึกของพื้นผิวและสีของ Parkหนัง ใหม่ นั้นดูเป็นธรรมชาติเหมือนจิตรกร แต่โครงสร้างการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้มีสมองซีกขวาเช่นเดียวกับChristopher Nolanที่ดีที่สุดของเขา “The Handmaiden” แบ่งออกเป็นสามส่วนอย่างประณีต แต่ละส่วนยาวประมาณ 45 นาที แต่ละตัวบรรยายโดยตัวละครหลักที่แตกต่างกัน โดยมีคำบรรยายเล็กๆ เมื่อคุณค่อยๆ เข้าสู่ช่วงกลางๆ คุณจะเริ่มเห็นช่วงเวลาและภาพต่างๆ ที่มาเยือนจากมุมต่างๆ เห็นหรือได้ยินจากมุมมองใหม่ หรือหยิบขึ้นมาก่อนหรือหลังเล็กน้อย เปลี่ยนความหมายหรือเปิดเผยข้อเท็จจริงที่ปกปิดไว้ก่อนหน้านี้ ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพยนตร์หายากที่สามารถนำเสนอได้ดีพอๆ กันโดยภาพปะติดขนาดป้ายโฆษณาของภาพนิ่งแบบสุ่มเลือกและผังงาน “แม้แต่การฟังเรื่องเดียวกัน ผู้คนก็จินตนาการถึงสิ่งต่างๆ ที่แตกต่างกัน” ตัวละครตัวหนึ่งเตือนเรา ลึกเข้าไปในภาพยนตร์จนบทพูดไม่เหมือนการเปิดเผย แต่เป็นการยืนยันว่าเรารู้สึกอะไรอยู่ในกระดูก

ดังที่คุณอาจอนุมานได้ว่า “The Handmaiden” เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเล่าเรื่อง หนัง2023การเขียน และการสร้างภาพ และความใส่ใจในรายละเอียดที่หมกมุ่นซึ่งเชื่อมโยงศิลปินผู้ยิ่งใหญ่มากมายตลอดประวัติศาสตร์ โดยไม่คำนึงถึงสื่อ โลกทัศน์ หรือนิสัยใจคอ . ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการพยักหน้าตามตัวอักษรและอุปมาอุปไมยถึงการสร้างสรรค์ทางศิลปะ ตั้งแต่ภาพระยะใกล้ที่น่ารักของนักสะสมหนังสือ ภาพวาดและภาพวาดที่ฮิเดโกะทำขึ้น และการนับปลอม (แต่เดิมเขาถูกว่าจ้างให้สอนเธอ) และภาพประโยคที่เขียนด้วยลายมือเขียนลงบนตัวอักษรและกระดาษม้วน ไปจนถึงวิธีการที่เลือดที่ไหลจากการเกี้ยวพาราสีหรือการทำให้เสียโฉมบานสะพรั่งบนฟูกและพื้นหิน คล้องจองกับดอกบัวที่บานสะพรั่งบนต้นไม้เหนือศีรษะของตัวละคร

สัมผัสเหล่านี้ล้วนโดดเด่นในตัวมันเอง แต่พวกเขาไม่เคยihdmovieรู้สึกว่าขาดการเชื่อมต่อจากเรื่องราวและตัวละครอย่างโอ้อวด “The Handmaiden” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น ความเชื่อใจและความเปราะบาง การถูกจองจำและอิสรภาพ และความตึงเครียดระหว่างตัวตนที่แท้จริงกับสิ่งภายนอกที่บุคคลสร้างขึ้น และสังคมที่ควบคุมจากภายนอก Park ไม่เคยลืมความคิดเหล่านี้หรือลืมความคิดเหล่านี้ แต่พวกเขาไม่เคยแสดงออกด้วยถ้อยคำโวหารที่น่าเบื่อหน่าย—มักแสดงออกในทางดนตรีที่ลื่นไหล ขี้เล่น และมักมีอารมณ์ขันเสมอ “นางสนองพระโอษฐ์” ปลุกเร้าประสาทสัมผัสด้วยการดึงดูดความรู้สึกสัญชาตญาณ สำนึกในศีลธรรมและจริยธรรมของเรา และความชื่นชมต่อการมองเห็นของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ที่สร้างเวทมนตร์ราวกับว่ามันเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดในโลก

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart