รีวิวหนัง The Assassin ซีรี่ย์เกาหลี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

หลังจากอ้อมไปรับรางวัล ดูหนังออนไลน์ ผู้กำกับยอดเยี่ยมที่เมืองคานส์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา “The Assassin” มหากาพย์ศิลปะการต่อสู้เชิงประวัติศาสตร์ที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อจากผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังชาวจีน โฮ่ว เซียว เซียน ในที่สุดก็ได้มาถึงฝั่งของเราแล้ว และเป็นเรื่องที่น่าสงสัยจริงๆ ประสบการณ์. เรื่องราวถูกเล่าในลักษณะที่น่าฉงนสนเท่ห์ ซึ่งแม้จะมีบันทึกจำนวนมากที่ฉันจดระหว่างการฉาย ฉันก็ยังค่อนข้างสับสนกับประเด็นของโครงเรื่องบางจุด ในทางกลับกัน เรื่องเล่าแบบธรรมดาและง่ายต่อการติดตามสามารถพบได้ทุกที่ แต่มีเพียงไม่กี่เรื่องที่ปรากฏในภาพยนตร์ที่ดึงดูดสายตาและสง่างามอย่างเป็นทางการเท่ากับสิ่งที่ Hou ปรุงขึ้นที่นี่

ลูกสาวของนายพลนาม นี่ ยินเหนียง ถูกลักพาตัวไป

ตั้งอยู่ในประเทศจีนในศตวรรษที่ 9 รีวิวหนัง ในช่วงเวลาแห่งความไม่สงบที่จะนำไปสู่การล่มสลายของราชวงศ์ Tand ในท้ายที่สุด “The Assassin” บอกเล่าเรื่องราวของ Nie Yinniang (Shu Qui) ซึ่งถูกลักพาตัวโดยครอบครัวของเธอเมื่อเธออายุเพียง 10 ขวบ Jiaxin (Sheu Fang-yi) แม่ชีผู้ฝึกฝนเธอให้กลายเป็นนักฆ่ามือฉกาจที่เชี่ยวชาญในการสังหารเจ้าหน้าที่รัฐที่ฉ้อฉล เมื่อเรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เธอแสดงความสามารถของเธอด้วยการสังหารเป้าหมายของเธอ—ชายที่อยู่บนหลังม้า—ด้วยความแม่นยำที่เฉียบขาดจนทำให้ทั้งเหยื่อของเธอและผู้ชมภาพยนตร์ใช้เวลาเพียงครู่เดียวในการยืนยันว่าการกระทำนั้นได้เสร็จสิ้นลงแล้ว อนิจจา Yinniang ไม่ได้โหดเหี้ยมเท่าที่เธอดูเหมือนจะเป็น และเมื่อเธอเผชิญหน้ากับเป้าหมายรายต่อไปและพบว่าลูกชายคนเล็กของเขาอยู่ในห้องกับเขา เธอพบว่าเธอไม่สามารถทำสิ่งนั้นได้และปล่อยให้เขามีชีวิตอยู่

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

การแสดงความเมตตานี้ส่ง Jiaxin เข้าสู่ความโกรธ รีวิวซีรี่ย์เกาหลี และเธอคิดแผนการที่เธอเชื่อว่าจะบังคับให้ Yinniang ทำหน้าที่ของเธอและปลดเปลื้องความเห็นอกเห็นใจที่ทำให้เธอล้มเหลวในภารกิจก่อนหน้า Yinniang ถูกส่งไปยัง Weibo ซึ่งเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดและเป็นจังหวัดที่ราชสำนักมีลักษณะไม่มั่นคงในปัจจุบัน เพื่อสังหารผู้ว่าราชการ ลอร์ด Tian Ji’an ( Chang Chen) และทำให้ภูมิภาคนี้เข้าสู่ความโกลาหลรีวิวซีรี่ย์จีน นี่เป็นเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยสำหรับ Yinniang เพราะไม่เพียงแต่ลอร์ดเทียนลูกพี่ลูกน้องของเธอเท่านั้น ยังมีการเปิดเผยว่าก่อนที่เธอจะหายตัวไป วันหนึ่งเธอควรจะแต่งงานกับเขาในสหภาพที่จะช่วยนำสันติภาพที่ยั่งยืนระหว่างภูมิภาคและราชสำนักของเขา แน่นอนว่า Yinniang ไม่สามารถฆ่าลอร์ดเทียนได้ แม้ว่าเธอจะทำการซุ่มโจมตีสั้น ๆ หลายครั้งที่ออกแบบมาเพื่อเตือนให้เขารู้ว่าเธอปรากฏตัว ในขณะเดียวกัน Lord Tian ก็ไล่ Xia Jing (Juan Ching-tian) มือขวาของเขาออกจากศาลเนื่องจากธรรมชาติที่พูดตรงไปตรงมาของเขาและปฏิกิริยาของ Xia ต่อสิ่งนี้ที่กลายเป็นจุดประกายที่กระตุ้นให้เกิดการต่อสู้ที่จะมาถึง .

หลังจากผ่านไป 13 ปี ที่ถูกลักพาตัว เด็กสาวต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวของเธอ

แทนที่จะเร่งรีบผ่านเนื้อหาที่เน้นโครงเรื่องเพื่อดำเนินเรื่อง Hou ดู อ นิ เมะ ปล่อยให้เรื่องราวเปิดเผยตัวเองในลักษณะที่ช้าโดยเจตนาและมีลักษณะที่ก้าวร้าวเป็นครั้งคราวซึ่งชอบให้ตัวละครเล่าเรื่องราวของพวกเขาโดยตรง แทนที่จะทำให้โครงเรื่องคล่องตัวด้วยเหตุการณ์ย้อนหลังและ เทคนิคอื่น ๆ สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการเล่าเรื่องในลักษณะนี้ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของสิ่งที่ควรจะเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ “The Assassin” อาจพิสูจน์ได้ว่าน่าสับสน ที่กล่าวว่าควรเน้นว่าเรื่องราวสับสน แต่ไม่สับสน และฉันเดาว่ามันจะสมเหตุสมผลมากขึ้นเมื่อดูครั้งที่สอง

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

และสำหรับหลายๆ คนที่ดู “The Assassin” netflix การดูครั้งที่สองอาจจะอยู่ในการ์ดเพราะแง่มุมอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเรียบง่ายและน่าทึ่ง ถ่ายทำด้วย 35 มม. ที่ยอดเยี่ยม Hou และผู้กำกับภาพMark LeePing Bing ได้สร้างผลงานที่มีสไตล์และโดดเด่นสะดุดตาที่สุดในบรรดาผลงานร่วมกันมากมาย — ไม่มีช็อตใดที่ไม่น่าสนใจเลยที่ฉันจำได้ และหลายช็อตก็สวยงามจนใครก็ตามที่มองพวกเขาราวกับว่าพวกเขาอาจสังเกตเห็นภาพวาดในพิพิธภัณฑ์ ฉากต่อสู้ได้รับการออกแบบในลักษณะที่ระบายความน่ากลัวส่วนเกินทั้งหมดเพื่อเน้นย้ำว่าการมีส่วนร่วมในความรุนแรงดังกล่าวเป็นเพียงงานสำหรับ Yinniang และไม่ใช่สิ่งที่เธอได้รับความสุขใด ๆ กล่าวคือการจัดฉากการต่อสู้ ยังคงทำได้อย่างเชี่ยวชาญแม้ว่าจะไม่มีการตัดต่อหลอกๆ หรือการเคลื่อนกล้องที่ฉูดฉาด จนถือเป็นการตำหนิเงียบๆ ต่อบรรดาการปัดฝุ่นที่มีเสียงดังและยุ่งเหยิงในภาพยนตร์บัสเตอร์ร่วมสมัยส่วนใหญ่ นอกจากนี้ ภาพยนตร์ไม่ต้องการภาพที่ดูฉูดฉาดเช่นนั้น เมื่อมีสิ่งที่ดึงดูดใจเหมือนกับซู่ฉีอยู่ตรงกลาง

ผู้ชมภาพยนตร์ที่เข้าชม “The Assassin” disney+ ด้วยความหวังว่าจะได้ชมมหากาพย์ศิลปะการต่อสู้ที่ขับเคลื่อนโดยผู้แต่งตามแนวของ ” เสือหมอบ มังกรผู้ซ่อนเร้น” “บ้านแห่งเงาบิน” หรือ ” ปรมาจารย์ ” มักจะรู้สึกไม่สบายใจ ผิดหวังเล็กน้อย – ผู้ที่ขุดแนวนี้เนื่องจากการนองเลือดจะต้องตกใจเมื่อพบว่ามันปราศจากเลือด อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาอยู่ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะพวกเขาต้องการถูกส่งไปยังเวลาและสถานที่อื่นโดยผู้สร้างภาพยนตร์ระดับโลกที่ทำงานด้วยพลังสูงสุดของเขา พวกเขามักจะพบว่าตัวเองรู้สึกปลาบปลื้มพอๆ กับที่ฉันได้รับจากสิ่งที่ Hou ได้มา ขึ้นกับเวลานี้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart