ดูหนังออนไลน์ Charlie and the Chocolate Factory

หนัง

Charlie and the Chocolate Factory

อนิเมะ ตอนนี้มันแปลก “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” ประสบความสำเร็จทั้งๆ ที่การแสดงของจอห์นนี่ เดปป์ซึ่งน่าจะเป็นจุดสูงสุดของหนังเรื่องนี้ เดปป์ นักแสดงที่มีพรสวรรค์มากมาย ไม่เคยกลัวที่จะเสี่ยง แต่คราวนี้เขาเลือกผิด วิลลี่ วองก้าของเขาเป็นปริศนาในภาพยนตร์ที่น่ายินดีเป็นส่วนใหญ่จากทิม เบอร์ตันซึ่งการประดิษฐ์ด้วยภาพเป็นเรื่องมหัศจรรย์ชื่อภาพยนตร์ถูกต้อง ไม่เหมือนกับ ” วิลลี่ วองก้าและโรงงานช็อกโกแลต ” (1971) ซึ่งขึ้นอยู่กับความลึกลับของยีน ไวล์เดอร์ “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” เป็นเรื่องเกี่ยวกับ — ชาร์ลีเป็นส่วนใหญ่ หนุ่มชาร์ลี บัคเก็ต ( เฟรดดี้ ไฮมอร์ ) เป็นคนร่าเริงและน่าเอ็นดู และมาจากครอบครัวที่แปลกประหลาดและมหัศจรรย์ ที่สิ่งมหัศจรรย์ภายในโรงงานช็อกโกแลตไม่ได้น่าขบขันมากไปกว่าชีวิตประจำวันที่บ้านของบัคเก็ตThe Buckets อาศัยอยู่ในบ้านที่เอนเอียงอย่างบ้าคลั่งไปทุกทิศทาง และดูเหมือนว่าจะได้รับการออกแบบโดย Dr. Caligari ตลอดแนวตู้ของเขา ครอบครัวมีฐานะยากจนมาก ชาร์ลีนอนอยู่ในห้องเก็บของที่เปิดกว้างสำหรับสภาพอากาศ และปู่ย่าตายายทั้งสี่ของเขาก็นอนบนเตียงเดียวกัน (และดูเหมือนมีชีวิตอยู่) บนเตียงเดียวกัน สองคนที่ปลายด้านหนึ่ง อีกสองคนที่ปลายอีกด้านหนึ่ง แม่ของเขา (เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์) รักษาความสงบของบ้าน ในขณะที่พ่อของเขา ( โนอาห์ เทย์เลอร์ ) หางานทำ คุณปู่โจ ( เดวิด เคลลี่ ) ระลึกถึงทศวรรษแห่งความสุขหลายทศวรรษที่เขาและคนอื่นๆ ในละแวกนั้นทำงานในโรงงานช็อกโกแลตอนิจจา 15 ปีก่อนที่เรื่องราวจะเริ่มต้น วิลลี่ วองก้าไล่พนักงานออกและล็อคประตูโรงงาน ทว่าโลกยังคงเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์วองก้า Willy ผลิตอย่างไร? วันหนึ่ง วองก้าประกาศการแข่งขันอย่างน่าประหลาดใจ: สำหรับเด็กที่โชคดีทั้งห้าที่เจอตั๋วทองในบาร์วองก้า ประตูโรงงานที่ล็อกไว้ยาวจะเปิดออก และวิลลี่จะพาพวกเขาเข้าไปในโรงงานเป็นการส่วนตัว มีสัญญาเซอร์ไพรส์พิเศษสำหรับหนึ่งในนั้น แน่นอนว่าชาร์ลีได้ตั๋วหนึ่งใบ โดยไม่ลังเลใจเลยภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์ไม่ต่างจาก ” Babe ” หรือ ” Babe: Pig in the City ” ที่ประเมินค่าต่ำเกินไป มหานครถูกสร้างขึ้นใหม่ตามความต้องการของจินตนาการ ทิม เบอร์ตันมีความคิดสร้างสรรค์อย่างร่าเริงในการจินตนาการถึงเมืองและโรงงาน และการออกแบบการผลิตของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอเล็กซ์ แมคโดเวลล์นั้นช่างน่าอัศจรรย์ เดวิด เคลลี่ รับบทเป็นคุณปู่โจ เป็นคนเดินเตาะแตะผู้น่ารักที่ยอมพาชาร์ลีไปที่โรงงาน คุณอาจจำได้ว่าเขาขี่มอเตอร์ไซค์เปลือยเปล่าใน ” Wake Ned Devine ” (1998) และเฟรดดี้ ไฮมอร์ในวัยหนุ่ม ซึ่งแสดงประกบเดปป์ได้ดีมาก ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

ใน ” Finding Neverland ” ก็มีความหวัง กล้าหาญ และเชื่อมั่นเสมอเหมือนชาร์ลีปัญหาคือคราวนี้เขาเจอเนเวอร์แลนด์ จอห์นนี่ เดปป์ อาจปฏิเสธว่าเขา นึกถึง ไมเคิล แจ็กสันเมื่อเขาสร้างรูปลักษณ์และความรู้สึกของวิลลี่ วองก้า

อนิเมะ แต่ผู้ดูภาพยนตร์เชื่อสายตาของพวกเขา และเมื่อเห็นวิลลี่เปิดประตูโรงงานเพื่อต้อนรับผู้ชนะตัวน้อยทั้งห้า พวกเขาจะโล่งใจ ที่เด็กๆ นำผู้ปกครองผู้ใหญ่มาด้วย วองก้าของเดปป์ ทั้งเสื้อผ้าหรูหรา หน้าซีดอย่างไม่เป็นธรรมชาติ การแต่งหน้าและลิปสติก หมวก ท่าทางของเขา ทำให้ฉันนึกถึงแจ็คสันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (และน่าแปลกที่แครอลใช้ฟัน คาง และทรงผมบ็อบบางแบบของแครอล เบอร์เนตต์ )ปัญหาไม่ใช่แค่ว่า Willy Wonka ดูเหมือน Michael Jackson; เป็นวิธีที่น่าขนลุกที่เราไม่แน่ใจในแรงจูงใจของเขา เรื่องราวของวิลลี่และโรงงานของเขามีแนวแฝงที่ชวนไม่สบายใจนับตั้งแต่ปรากฏครั้งแรกในหนังสือของโรอัลด์ ดาห์ลในปี 1964 (หรือที่ตั้งชื่อตามชาร์ลีด้วย ไม่ใช่วิลลี่) สิ่งที่น่ารังเกียจและน่ากลัวเกิดขึ้นกับเด็ก ๆ ในโรงงานในหนังสือและภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง บางทีวิลลี่อาจใช้ทัวร์นี้เพื่อลงโทษพฤติกรรมของเด็กน้อย ในขณะที่ให้รางวัลชาร์ลีคนดี คนจน และคนเก่ง (มันเกิดขึ้นได้อย่างไรที่ผู้ชนะอีกสี่คนแสดงให้เห็นถึงลักษณะนิสัยในวัยเด็กที่ซุกซน ฉันเดาว่าคงโชคดีของ Willy)เราเห็นการทำงานที่ยอดเยี่ยมของโรงงานในชื่อตอนต้น ซึ่งเป็นลำดับการประกอบ CGI ที่โฉบเฉี่ยวราวกับรถไฟเหาะ เมื่อเด็กทั้ง 5 คนและผู้ปกครองที่เป็นผู้ใหญ่ของพวกเขาเข้าไปข้างในได้ในที่สุด ภาพแรกของพวกเขาคือจินตนาการอันมหัศจรรย์: ทิวทัศน์อันหวานชื่นของแม่น้ำช็อคโกแลต ต้นหมากฝรั่ง และ (ไม่ต้องสงสัยเลย) ภูเขาลูกกวาดหิน เบื้องหลังประตูที่ล็อกไว้ วิลลี่ได้สร้างสนามเด็กเล่นที่มหัศจรรย์แห่งนี้สำหรับตัวเขาเอง ในขณะที่ทัวร์ดำเนินต่อไป เราได้เรียนรู้เคล็ดลับในการทำงานของเขา: เขาใช้ Oompa Loompas พนักงานที่จริงจังและทุ่มเท ทุกคนมองเหมือนกันหมดและเล่นผ่านปาฏิหาริย์ดิจิทัลโดยDeep Roy ลาง ร้าย ที่คลุมเครือ เรานึกถึงผู้ช่วยคนเดียวกันของซานต้าใน ” The Polar Express “ชาร์ลีและคุณปู่ของเขาเข้าร่วมทัวร์ด้วยสายตาที่เบิกกว้าง และมีแผนย่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับไวโอเล็ต โบเรการ์ดก่อนจะจบลงอย่างมีความสุข สิ่งที่น่ายินดีเป็นพิเศษคือตัวเลขทางดนตรีที่เกี่ยวข้องกับอุมป้า ลูมปัส ซึ่งดูเหมือนจะใช้เวลามากในการศึกษาละครเพลงฮอลลีวูด เด็กๆ การผจญภัยของพวกเขา ทั้งเพลงและการเต้นรำต่างก็สนุกสนานกันมาก จนวิลลี่ วองก้าผู้แปลกประหลาดของเดปป์ไม่ได้ทำให้หนังเรื่องนี้ถึงตาย แม้ว่าจะอยู่ในมุมที่ถูกต้องก็ตามเขากำลังคิดอะไรอยู่? ใน “Pirates of the Caribbean” Depp มีชื่อเสียงในการส่งKeith Richardsซึ่งอาจทำให้เรามองหาแรงบันดาลใจที่เป็นไปได้สำหรับการแสดงนี้ แต่ทิ้ง ” ไพเรทส์ ” ไว้ข้าง ๆ มีใครมองวิลลี่ วองก้าแล้วไม่นึกถึงไมเคิล แจ็คสันบ้าง? พิจารณาวิถีชีวิตแบบสันโดษ เครื่องรางของตู้เสื้อผ้าและเครื่องประดับ สนามเด็กเล่นอันวิจิตรบรรจงที่สร้างขึ้นโดยผู้ใหญ่สำหรับเด็กภายใน เกิดอะไรขึ้นที่นี่? โชคร้ายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาในขณะที่การพิจารณาคดีของแจ็คสันได้พยายามหาข้อสรุปในที่สุดหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart