ELENA

หนัง

ELENA

ลีนาเป็นผู้ดูแลวัยกลางคนจากชานเมืองมอสโกที่แต่งงานกับวลาดิเมียร์ผู้ป่วยที่ร่ำรวยของเธอหลังจากหัวใจวายใกล้จะถึงแก่ชีวิต ตอนนี้เธออาศัยอยู่กับเขาในแฟลตที่ได้รับการตกแต่งอย่างดีและพยายามที่จะช่วยเหลือครอบครัวที่แร้นแค้นและเนรคุณของเธอจากการแต่งงานครั้งแรกด้วยเงินใด ๆ ที่เธอสามารถหามาได้คำถามเกี่ยวกับเจตจำนงของวลาดิเมียร์ปรากฏขึ้น หลังจากที่ได้พบกับลูกสาวที่ห่างเหินกันอย่างอ่อนโยนเขาก็จ่ายเงินทั้งหมดให้กับเธอ เอเลน่าจะได้รับเงินบำนาญ แต่จะมีไม่เพียงพอสำหรับครอบครัวของเธอ เอเลน่าซึ่งเกือบจะเป็นโรคที่ภักดีต่อลูกที่น่ากลัวของเธอวางแผนที่จะเรียกเงินคืน

ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลมากมายของ Andrey Zvyagintsev ซึ่งติดตามผลงาน The Return ที่ยอดเยี่ยมและภาพยนตร์เรื่อง The Banishment ที่น่าประทับใจน้อยกว่า แต่ยังหาชมได้ยากวาดภาพชีวิตรัสเซียที่คมคายซึ่งมีเหตุมาจากการเดินทางโดยปราศจากความซื่อสัตย์ขั้นพื้นฐาน

ถึงกระนั้นแผนการที่เอเลน่าตัดสินใจด้วยความสิ้นหวังอย่างแท้จริงก็เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ มันเหมือนกับพล็อตเรื่องของฟิล์มนัวร์ Forties แต่การแสดงที่เงียบสงบและเป็นความจริงของ Nadezhda Markina นักแสดงโทรทัศน์ชาวรัสเซียในบทบาทภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอทำให้เราเชื่อในเรื่องนี้ภาพบุคคลที่น่าทึ่งของเธอเป็นเหตุผลที่ดีมากในการดูภาพยนตร์เรื่องนี้แม้ว่า Zvyagintsev และ Mikhail Krichman ผู้กำกับภาพยนตร์คนเก่งของเขาจะวาดภาพมอสโกวด้วยความคมคายอย่างแท้จริง ถ้าเป็นภาพยนตร์ของ Markina นักแสดงหญิงจะไม่สามารถสร้างผลงานได้มากขนาดนี้หากไม่มีผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความสามารถขนาดนี้อยู่ข้างหลังเธอSนักวิจารณ์ได้เปรียบเทียบ “Elena” กับนวนิยายคลาสสิกของ Fyodor Dostoevsky เรื่อง “Crime and Punishment” พวกเขาทั้งสองเกิดขึ้นในรัสเซีย ; ทั้งคู่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม พวกเขาทั้งสองบ่งชี้ถึงผลกระทบของอาชญากรรมที่มีต่อผู้คนที่กระทำพวกเขา เว็บดูหนัง

แต่ความคล้ายคลึงกันสิ้นสุดที่นั่น ตัวละครชื่อเรื่องของภาพยนตร์ที่น่าสงสัยของ Andrei Zvyagintsev ไม่ได้ผิดกฎหมายสำหรับความคิด แรงจูงใจของเธอเห็นแก่ตัวโดยสิ้นเชิง – และยังเห็นแก่ผู้อื่นอย่างเต็มที่ มันเป็นความรู้สึกที่ขัดแย้งกันเบื้องหลังการกระทำที่ไม่เคยมีมาก่อนของเธอที่ทำให้เรื่องราวของเธอหลอนมากElena (Nadezhda Markina) และ Vladimir (Andrey Smirnov) ดูเหมือนคู่แต่งงานที่มีความสุขมากพอในมอสโกว ความตึงเครียดเพียงอย่างเดียวมาจากลูก ๆ ของพวกเขา พวกเขาแต่ละคนมีลูกจากการแต่งงานครั้งก่อน เมื่อเราพบเด็กเหล่านั้นเราจะเข้าใจความสัมพันธ์ของพ่อแม่ได้ดีขึ้น Elena เคยเป็นพยาบาลของ Vladimir และเธอยังคงรับใช้เขาด้วยเจตนาและวัตถุประสงค์ทั้งหมดเขาไม่ใช่คนที่เนรคุณผู้บริสุทธิ์ แต่ก็ไม่เท่าเทียมกัน และแม้ว่าเอเลน่าจะไม่เคยแสดงร่องรอยของความขุ่นเคือง แต่ซาวด์แทร็กที่น่าขนลุกของฟิลิปกลาสก็บ่งบอกว่ามันอยู่ในนั้นวลาดิเมียร์รู้สึกไม่ดีดังนั้นเอเลน่าจึงให้เงินบำนาญแก่เธอเซอร์เกย์ (อเล็กซีย์โรซิน) ลูกชายผู้เอาแต่ใจของเธอ ครั้งแรกที่เราเห็นเขาพิงระเบียงสูบบุหรี่ รูปลักษณ์บนใบหน้าของเขาไม่ได้มีเนื้อหา แต่เป็นความปรารถนาที่ไร้เหตุผลมากกว่า ถูกต้องของวลาดิเมียร์ – เขาเป็นคนดีโดยไม่มีอะไรเลย แต่เป็นอนาคตของครอบครัวของเธอที่ Elena กังวลมากกว่า ซาชาหลานชายของเธอจะถูกเกณฑ์เข้ากองทัพหากวลาดิเมียร์ไม่จ่ายสินบนที่จำเป็นในการรับเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้าโรงเรียน หนัง

แต่ในไม่ช้าเอเลน่าก็มีปัญหาใหญ่ขึ้นโดยมีตัวเธอเองเป็นเดิมพัน เวลาดิเมียร์ล้มป่วย มันนำไปสู่การคืนดีกับลูกสาวที่น่ารังเกียจของเขาเองและเขาก็ตัดสินใจที่จะทิ้งเธอไป”Elena” มีการเว้นจังหวะโดยเจตนามาก บางคนอาจบ่นว่ามันช้าเกินไป แต่มันตอบสนองความตึงเครียดของนัวร์ยุคใหม่นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบซึ่งได้รับรางวัล Special Jury Prize ในหัวข้อ Un Certain earn ที่เมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว มันทันสมัยไม่ใช่แค่เพราะตัวเอกของเรื่องเป็นอาชญากรและผู้หญิง มีนัวร์เพียงไม่กี่คนที่ตรวจสอบคำถามในชั้นเรียนซึ่งพร้อมกับความสัมพันธ์ระหว่างชายและหญิงที่สำรวจบ่อยครั้งเป็นเหตุผลที่ “เอเลน่า” เป็นมากกว่าหนังระทึกขวัญธรรมดา ๆหนังhd

Shopping Cart