ดูหนังออนไลน์ THE WEEKEND AWAY

ดูหนังออนไลน์ movie88th

THE WEEKEND AWAY

อนิเมะ หนังระทึกขวัญระดับ B ในปัจจุบันมักมีโครงเรื่องน้อยเกินไป ซึ่งมักจะไม่มากไปกว่าสมมติฐานเริ่มต้น ซึ่งแทบจะสดชื่นเมื่อได้เห็นบางอย่าง เช่น ” The Weekend Away ” ซึ่งมีเรื่องราวซับซ้อนกว่าที่คาดไว้มากมาย แน่นอนว่าไม่มีความน่าเชื่อถือ ความสงสัย หรือบรรยากาศเพียงพอ และไม่ใช่ในหนึ่งชั่วโมงครึ่งที่วุ่นวาย อย่างไรก็ตาม ต้นฉบับของ Netflix นี้ทำให้Leighton Meesterตกอยู่ในอันตรายในช่วงวันหยุดที่โครเอเชียมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วพอที่จะให้ความบันเทิงภายในบ้านแบบใช้แล้วทิ้งในยามค่ำคืนสำหรับผู้ชมที่ความคาดหวังไม่ได้มุ่งหวังสูงกว่านี้สองฟีเจอร์สุดท้ายของ ผู้กำกับคิม ฟาร์แรนท์ (ภาพยนตร์เรื่อง “Strangerland” ในปี 2015, “Angel of Mine” ในปี 2019”) ทั้งคู่ต่างก็สงสัยว่าผู้ใหญ่ที่ไม่มั่นคงเกี่ยวกับเด็กที่หายตัวไป ในขณะที่ในสถานการณ์คนหายใน “วันหยุดสุดสัปดาห์” ตัวเอกของเราเป็นตัวละครเพียงคนเดียวที่ไม่ได้มองว่ามีความผิดในบางสิ่งหรืออย่างอื่น ชาวอเมริกัน เบธ (มีสเตอร์) ในลอนดอนเดินทางมาถึงสปลิตเพื่อพักผ่อนตามแผนระยะยาวกับเพื่อนเก่า เคต (คริสตินา วูล์ฟ) ซึ่งจัดการที่พักที่ค่อนข้างหรูหราให้กับพวกเขา และยินดีที่สามีที่เธอเพิ่งหย่าร้างจะต้องรับผิดชอบ ในขณะที่การแต่งงานของเบธกับร็อบ (ลุค นอร์ริส) ดูเหมือนจะอยู่ใน “การปะทุอย่างหยาบ” กระนั้นก็ตาม เธอยังคงอุทิศตนเพื่อลูกของพวกเขาและเพื่อความเป็นบ้านเรือน การหยุดพักครั้งนี้ก็ต่อเมื่อการยืนกรานของเพื่อนร่วมห้องในมหาวิทยาลัยที่ร่าเริงแจ่มใสในสมัยก่อนเท่านั้นแม้ว่าจะไม่เต็มใจที่จะไปปาร์ตี้ แต่เธอก็ยอมจำนนอย่างไม่เต็มใจเมื่อ “คืนแห่งความตื่นเต้นหนึ่งคืน … [เพื่อ] พาคุณออกจากร่องของคุณ” กลายเป็นการเที่ยวคลับกับคนสองคนแบบสุ่ม จากนั้นตื่นขึ้นในเช้าวันรุ่งขึ้นด้วยอาการเมาค้างที่รุนแรงและความทรงจำเพียงเล็กน้อย เมื่อเย็นก่อน นี่เป็นปัญหาเพราะตอนนี้ไม่พบเคทแล้ว แม้จะมีประวัติของเธอเกี่ยวกับพฤติกรรมที่หุนหันพลันแล่นและหุนหันพลันแล่น การหายตัวไปดังกล่าวเป็นความกังวลมากพอที่เบธจะแจ้งตำรวจท้องที่ในไม่ช้า (Amar Bukvic, Iva Mihalic) พวกเขาไม่ยอมรับ มีประโยชน์มากกว่ามากคือคนขับแท็กซี่ซีเรียผู้ลี้ภัย (Ziad Bakri) เบ ธ ได้ผูกมิตรแล้ว การสืบสวนรอบ ๆ ตัวทำให้เกิดความกลัวที่เลวร้ายยิ่งขึ้นเมื่อพบศพของเคท ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นด้วยการยิงแฟลชไปข้างหน้าของร่างกายของเธอที่ลอยอยู่ในเอเดรียติกความทุกข์ของนางเอกยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อเธอรู้ว่าทางการถือว่าเธอเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมเพื่อนของเธอ

อนิเมะ ไม่มีปัญหาที่อาจเกิดขึ้นอื่น ๆ ทั้งจาก gigolos ของคลับปิ๊กอัพ (Marko Braic, Lujo Kuncevic) ไปจนถึงเจ้าของบ้านที่น่าขนลุกของแฟลตให้เช่า (Adrian Pezdirc) แม้แต่ตำรวจสืบสวนและสามีของเคทเองก็เริ่มดูมืดมน เมื่อความทรงจำที่ไม่เป็นชิ้นเป็นอันของค่ำคืนที่เป็นเวรเป็นกรรมกลับมาหาเธอ และข้อมูลที่ถูกปกปิดโดยฝ่ายต่างๆ ถูกเปิดเผยในท้ายที่สุด มีหลายบิดมากเกินไป ผลักดันเรื่องราวให้อยู่ในขอบเขตของการประดิษฐ์ที่มากเกินไป ไม่มีเวลาหรือความแตกต่างกันมากพอที่จะให้ความเป็นไปได้ในการเล่าเรื่องมากมาย และถึงแม้จะแสดงได้ดี แต่เราก็ยังไม่สามารถซื้อความสัมพันธ์หลัของเบ ธ ได้ที่นี่: รับบทโดยมีสเตอร์ เธอเป็น “สาวอเมริกันล้วน” วนิลา มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่เธอจะเป็นเพื่อนสนิทกับเคทเด็กป่า นับประสามีคู่สมรสระยะยาวปกปิดความลับดำมืด สันนิษฐานได้ว่าไดนามิกเหล่านี้เล่นได้ดีกว่าในนวนิยายต้นฉบับของ Sarah Alderson (ซึ่งมีฉากในลิสบอนมากกว่า Split) แต่ในความคืบหน้าอย่างรวดเร็วของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในไม่ช้าการพัฒนาพล็อตเรื่องด้านซ้ายก็จะกลายเป็นเรื่องมากเกินไปเครดิตของ Farrant เรื่องประโลมโลกที่เกินดุลนั้นหยุดสั้นจากค่าย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความว่องไวและเผชิญหน้ากับโจ๊กเกอร์มากพอที่จะปิดบังอารมณ์ขันที่ไม่ได้ตั้งใจ ถึงแม้ว่าเราจะหยุดพบว่ามันน่าเชื่อจากระยะไกลแล้วก็ตาม ในทางกลับกัน ผู้กำกับไม่ได้แสดงความรู้สึกมากนักต่อความตึงเครียดโดยรวมหรือการกระทำทางกายภาพ ปราศจากมิติทางจิตวิทยาที่ซับซ้อนกว่าของหนังระทึกขวัญเรื่องก่อนๆ ที่เธอต้องพึ่งพา “Away” ต้องใช้อารมณ์ที่ลึกลับและคุกคามมากกว่าที่เธอดูเหมือนสนใจที่จะเรียกตัว สปลิตริมทะเลอันเก่าแก่ดูเหมือนความสุขของนักท่องเที่ยวที่ถูกขัดถูและแดดจ้าที่นี่ ไม่ใช่สถานที่ที่อาจตกอยู่ในหลุมพรางและอาจไม่มีวันรอดออกไปได้อย่างไรก็ตาม สำหรับช่องว่างด้านความน่าเชื่อถือที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และข้อบกพร่องอื่นๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้การพลิกผันที่ลื่นไหลและฉับไว “The Weekend Away” ค่อนข้างจะเหมือนกับร้านหนังสือในสนามบินซึ่งมีพื้นฐานมาจากหนังสือเรื่อง “The Weekend Away” ให้ความสำคัญกับเวลามากพอสมควร ไม่มีความทะเยอทะยานที่ชัดเจนต่อสิ่งที่น่าจดจำ แม้จะมีอายุที่คลุมเครือของฮิตช์ค็อก เทียบเท่ากับโสตทัศนูปกรณ์ที่อ่านบนชายหาด เป็นเรื่องที่สนุก — แน่นอนว่าเหนือกว่านิยายเรื่องอื่นๆ ของ Netflix ในเรื่องผู้หญิงที่ตกอยู่ในอันตรายอย่าง “The Intrusion” หรือ “Brazen”ดูหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart