ดูหนังออนไลน์ The Handmaiden

หนัง

The Handmaiden

อนิเมะ “The Handmaiden” ของ Park Chan-Wook เป็นเรื่องราวความรัก หนังระทึกขวัญแก้แค้น และปริศนาที่ตั้งอยู่ในเกาหลีที่ญี่ปุ่นยึดครองในช่วงทศวรรษที่ 1930 เป็นภาพที่สวยงามยั่วยวน มีอารมณ์ทางเพศอย่างเปิดเผย บางครั้งวิปริตและรุนแรงอย่างน่ากลัว บางครั้งการมีอยู่ของมันรู้สึกอธิบายไม่ได้ และชิ้นส่วนที่แตกต่างกันทั้งหมดนั้นประกอบขึ้นด้วยความเอาใจใส่ และตัวละครที่เขียนและดำเนินการด้วยความรุนแรงทางจิตวิทยาที่คุณแทบจะไม่รู้สึกราวกับว่าผู้เขียน-ผู้กำกับกำลังถูจมูกของผู้ชมมากเกินไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง นี่คือภาพยนตร์ที่สร้างโดยศิลปินที่มีอำนาจสูงสุด: ปาร์ค ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ที่เริ่มต้นจากการเป็นนักวิจารณ์ มีภาพยนตร์ประเภทที่ยอดเยี่ยมหรือใกล้เคียงมากมากมาย รวมถึง “Oldboy”, “Sympathy for Mr. Vengeance, ” “เลดี้ Vengeance” และ “ Thirst” แต่อันนี้ซับซ้อนมาก แต่เบาจนรู้สึกเหมือนเป็นบทสรุปของอาชีพการงานของเขาจนถึงปัจจุบันนอกจากนี้ยังเป็นตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจของการผสมเกสรข้ามระหว่างตะวันออกและตะวันตกตามที่โรงภาพยนตร์มอบให้เรา เทียบเท่ากับ การดัดแปลงของ Shakespeare, Dostoevsky และ Dashiell Hammett ของ Akira Kurosawaในด้านความสามารถในการจุ่มแหล่งที่เคารพนับถือโดยที่ยังคงมองเห็นโครงร่างได้ พล็อตเรื่องนี้ชวนให้นึกถึงหนังระทึกขวัญสไตล์โกธิกหลายเรื่อง (ส่วนใหญ่คือ “รีเบคก้า” “เจน แอร์” และ “แกสไลท์”) และตัวอย่างภาพยนตร์นัวร์บางส่วนด้วยเช่นกัน แหล่งที่มาของ Park คือFingersmithของSarah Watersนวนิยายปี 2002 ที่มีฉากในดิคเกนเซียนอังกฤษซึ่งก่อนหน้านี้สร้างเป็นละครอังกฤษในปี 2548 ผลลัพธ์ดูเหมือนในครั้งเดียวโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะภาษาเกาหลีและไม่ใช่ระนาบดาวนี้ เช่นเดียวกับงานที่ดีที่สุดของ Park บางครั้งก็เป็นภาพยนตร์แนวเซอร์เรียลที่เล่นบนขอบมีดแห่งความฝัน ทุกเฟรมเต้นด้วยชีวิต บางครั้งมีเลือดบทนี้เล่าถึงนักล้วงกระเป๋าสาวผู้ร่าเริงที่ชื่อซูกิ ซึ่งจริงๆ แล้วชื่อทามาโกะ (คิมแทรี) ซึ่งได้งานเป็นสาวใช้ในที่ดินของนักสะสมหนังสือเก่าที่ร่ำรวย (ลี ยง-นยอ) รับใช้เขาและเลดี้ฮิเดโกะ ( Kim Min-hee) หลานสาวของภรรยาผู้ล่วงลับของเขา เธอถูกลักลอบเข้าใช้แผนการโดยนับจอมปลอมที่ต้องการจะแต่งงานกับหลานสาวและให้สัญญากับเธอในโรงพยาบาลเพื่อที่เขาจะได้ครอบครองทรัพย์สมบัติของเธอ นักสะสมหนังสือที่ปรึกษาของการนับปลอมมีแผนเดียวกันในใจไม่มากก็น้อย “พูดตามตรง ฉันไม่ค่อยสนใจเรื่องเงินเท่าไหร่” การนับปลอมซึ่งถูกเลี้ยงโดยชาวประมงเกาหลี แต่อ้างว่าเป็นคนญี่ปุ่นและเรียกตัวเองว่าฟูจิวาระ ( ฮาจองอู ) “สิ่งที่ฉันต้องการคือ—จะพูดยังไงดี—วิธีสั่งไวน์โดยไม่ดูราคาแผนมีความซับซ้อนอย่างโหดเหี้ยม แต่ก็ยังมีหนามมากขึ้นเมื่อซูกิ/ทามาโกะเริ่มตกหลุมรักเป้าหมายของเธอดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

ความสัมพันธ์ที่เบ่งบานของพวกเขาได้รับการสังเกตอย่างอ่อนโยน ฉากเซ็กซ์ทื่อที่น่าตกใจถูกเลื่อนออกไปจนลึกเข้าไปในภาพยนตร์ และนำหน้าด้วยฉากต่างๆ ที่หมุนไปเมื่อเหลือบมองที่ละเอียดอ่อน

อนิเมะ ได้ยินคำพูด และช่วงเวลาที่ผู้หญิงคนหนึ่งรีบไปหาอีกฝ่ายหนึ่ง การนับตัวปลอมนั้นหล่อเหลาและร่าเริงได้ในบางครั้ง—ฮามองในชุดทักซิโด้ที่บ้านจนคุณนึกภาพออกว่าเขาใส่มันที่ซูเปอร์มาร์เก็ต—แต่เขาก็เป็นหมูที่ดูเหมือนจะสนุกสนานกับความหมูของเขา และเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ก็มองทะลุเขา โดยทันที. เมื่อเขาเรียกเธอว่า “น่าหลงใหล” ในงานเลี้ยงอาหารค่ำที่ตึงเครียด เธอตอบว่า “ผู้ชายมักใช้คำว่า ‘น่าหลงใหล’ เมื่อพวกเขาต้องการสัมผัสหน้าอกของผู้หญิงคนหนึ่ง” เขาตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความเห็นถากถางดูถูกและขาดความรักต่อเลดี้ฮิเดโกะดังนั้น เรามาเจาะลึกลงไปในความร้าวฉาน: ไม่มีอะไรเป็นอย่างที่เห็นในหนังเรื่องนี้ และอะไรที่ไม่ใช่อย่างที่เห็น กลับไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาดูเหมือนจะไม่ปกติ ถ้านั่นสมเหตุสมผล ทั้งหมด (และหากไม่ใช่ตอนนี้ เชื่อฉันเถอะ มันจะทำได้) เรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นทั้งในและรอบๆ ที่ดินในชนบทของนักสะสมหนังสือ ซึ่งเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม ไม่ใช่แค่หนึ่งในคฤหาสน์ที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังเทียบได้กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดโดยคฤหาสน์โรแมนติกสไตล์โกธิกสมัยใหม่อีกเรื่องหนึ่งเท่านั้น “ Crimson Peak”—แต่ยังเป็นคำอุปมาการจัดระเบียบสำหรับทั้งเรื่องด้วย ดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนขนาดและรูปร่างขึ้นอยู่กับมุมของผู้เข้าชม และเมื่อคุณเข้าไปข้างในแล้ว ภูมิศาสตร์ในตอนแรกดูชัดเจนมากจนคุณสามารถวาดแปลนอาคารของพื้นที่ที่ใช้บ่อยที่สุดได้ แต่หลังจากผ่านไป 2-3 ฉาก คุณจะรู้ว่าคุณเห็นเพียงส่วนเล็กๆ ของบ้าน และไม่เพียงแต่จะมีห้องและปีกที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ยังมีประตูลับและทางเดินที่ซ่อนอยู่ซึ่งมีเพียงตัวละครบางตัวเท่านั้นที่รู้ นำไปสู่สถานที่ที่พวกเขาสามารถไปร่วมรัก กระทำความรุนแรงแบบซาดิสม์ หรือสอดแนมซึ่งกันและกัน ไม่นาน หนังจะสอนวิธีดูให้คุณ และคุณเริ่มถามคำถาม เช่น “คนๆ นี้หวังได้อะไรจากการย่องมาที่นี่ ทำเช่นนี้ ขโมยสิ่งนั้นจริงๆ” และ “พวกเขากำลังสอดแนมในที่ลับจริงๆหรือช่วงเวลาดีๆ หลายๆ ครั้งที่ดังก้องไม่ใช่เพราะคำพูดของตัวละครตัวหนึ่ง แต่เป็นเพราะสีหน้าของตัวละครอื่นๆ เมื่อพวกเขาได้ยินคำพูดของพวกเขาและไตร่ตรองความหมายที่แท้จริงหรือนึกภาพประกอบ หนึ่งในฉากที่หยุดการแสดงคือการอ่านเรื่องโป๊เปลือยจากห้องสมุดของนักสะสมหนังสือ ควบคู่ไปกับการแสดงเซ็กซ์ที่แปลกประหลาดที่สุดในโรงภาพยนตร์กระแสหลัก แต่พลังที่น่าขนลุกส่วนใหญ่มาจากการสังเกตการแสดงอารมณ์โกรธของผู้ชายที่มารวมตัวกัน เพื่อฟังนิยายที่ชัดเจนอ่านออกเสียง เกือบจะทรงพลังถึงแม้จะละเอียดกว่ามากก็ตาม เป็นซีเควนซ์แบบตัดขวางที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องราวสั้น ๆ ที่มีอยู่ในตัวของพวกเขาเอง บทสนทนาหรือการอ่านเศษจดหมายหรือนิยายกลายเป็นคำบรรยายโดยพฤตินัยที่วางอยู่เหนือภาพซ้อน ประกอบอย่างยอดเยี่ยมสำหรับกรอบกว้างมากโดย Chung Chung-hoon หนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart